Mở cửa tham quan Nhà Hát Lớn Hà Nội với giá vé 120.000 đồng

Theo nhiều công ty lữ hành, tham quan kiến trúc và thưởng thức nghệ thuật tại Nhà Hát Lớn sẽ là một phần trong lịch trình tour của du khách khi đến Hà Nội.
Vào chiều ngày 10/5, tổng cục Du lịch đã tổ chức một buổi khảo sát, tọa đàm về xây dựng sản phẩm du lịch, khai thác các chương trình biểu diễn nghệ thuật để phục vụ du khách tham quan. Hai sản phẩm chính là Tham quan nhà hát và Tham quan nhà hát kết hợp thưởng thức trình diễn nghệ thuật.
 
Mỗi tour tham quan quy định không quá 20 người/ đoàn, thời lượng là 70 phút với giá vé là 120.000 đồng/ người. Bên cạnh đó, tour Tham quan kết hợp chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ không quá 250 khách/ buổi, thời lượng diễn ra là 90 phút. Trong đó, thưởng thức biểu diễn nghệ thuật chiếm 30 phút, giá vé là 400.000 đồng/ người cho một màn nghệ thuật đặc sắc.
Hai tour này được phục vụ vào những khung giờ cố định. Đối với tour Tham quan nhà hát kết hợp thưởng thức trình diễn nghệ thuật được tổ chức vào thứ Hai và thứ Năm hàng tuần. Tour tham quan nhà hát diễn ra vào những ngày còn lại trong tuần trừ thứ Sáu. Nhiều công ty lữ hành có kiến nghị giảm giá vé ban đầu để thu hút khách vì mức giá trên tương đối cao.
Hướng dẫn viên thuyết minh về kiến trúc nhà hát cho đoàn tham quan.
 
Hai tour này được phục vụ vào những khung giờ cố định. Đối với tour Tham quan nhà hát kết hợp thưởng thức trình diễn nghệ thuật được tổ chức vào thứ Hai và thứ Năm hàng tuần. Tour tham quan nhà hát diễn ra vào những ngày còn lại trong tuần trừ thứ Sáu. Nhiều công ty lữ hành có kiến nghị giảm giá vé ban đầu để thu hút khách vì mức giá trên tương đối cao.
Màn biểu diễn đặc sắc được trình diễn tại Nhà Hát Lớn để phục vụ du khách.
 
Hoạt động mở cửa đón khách của Nhà Hát Lớn Hà Nội nằm trong chương trình Xúc tiến Du lịch Quốc gia, thực hiện theo chủ trương của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch về khai thác Nhà Hát Lớn làm nơi biểu diễn nghệ thuật chất lượng, bảo tồn nghệ thuật truyền thống dân tộc.
 
Những loại hình nghệ thuật được phục vụ tại Nhà Hát Lớn có thể kể đến như Chèo, tuồng, chơi nhạc cụ dân tộc, chầu văn, múa rối…
 

Có thể bạn quan tâm