Du lịch Angkor Wat huyền bí ở Campuchia

Du lịch Angkor Wat huyền bí ở Campuchia – địa danh được ví như Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, đền Tamalhan ở Ấn Độ hay Kim Tự Tháp ở Ai Cập
Được ví như Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, đền Tamalhan ở Ấn Độ hay Kim Tự Tháp ở Ai Cập, quần thể Ankor Wat của Campuchia được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1991, là niềm tự hào của đất nước Campuchia xinh đẹp.
Angkor Wat
Nếu một lần du khách đặt chân đến với Angkor Wat Campuchia ắt hẳn du khách sẽ nhận thấy được một thành tựu kiến trúc huy hoàng, thể hiện một trình độ sâu sắc về thể tích, không gian và sự tổ hợp kỷ hà. Angkor Wat được xem là tuyệt đỉnh của nghệ thuật và kiến trúc Khmer.
Theo truyền thuyết xưa kể rằng Angkor Wat được xây dựng trong đúng một đêm, do thần tối thượng Indra xây dựng cho con trai mình ( Người con mà thần đã có với một người phụ nữ trần gian ). Do không thể mang theo con mình nên trên trời ở cùng nên thần Indra đã xây dựng nên đền Angkor Wat ngày nay giống hệt lâu đài của Thần Indra trên thượng giới cho Hoàng Tử.
Angkor Wat Campuchia
Quần thể Angkor gồm những đền đài, phù điêu và hành lang mênh mông được làm từ những tảng đá lớn, xếp chồng lên nhau với dáng vẻ rất tự nhiên. Tất cả các họa tiết trang trí trên đá như tượng Phật, vũ nữ, chiến binh và các hình hoa sen minh họa sử thi Ramayana và Mahabharata đều rất sống động, mềm mại với những vẻ mặt và tư thế, động thái không hề trùng lặp. Angkor Wat được xem là tuyệt đỉnh của nghệ thuật và kiến trúc Khmer.
Để cảm nhận được sức mạnh huyền bí, quyến rũ của Angkor Wat, du khách nên chiêm ngưỡng Angkor Wat vào lúc hoàng hôn. Dưới ánh nắng vàng của buổi chiều tà, đền và các tháp đá ở đây nổi bật lên như một khối vàng rực rỡ, ẩn hiện dưới tán cây thốt nốt.
Hãy tham gia chương trình tour du lịch Campuchia cùng Du Lịch Quốc Tế Asian để khám phá Angkor Wat huyền bí này nhé !

Có thể bạn quan tâm